วันที่ 26 พฤษภาคม 2566 วิทยาลัยเทคโนโลยีชุมพรบริหารธุรกิจจัดโครงการอบรมคุณธรรม จริยธรรม ประจำปีการศึกษา2566 ของนักเรียน นักศึกษา ระดับชั้นปวช.1, ปวช.2 และปวส.1 เพื่อสร้างองค์ความรู้เรื่องทะเล มหาสมุทรและผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ตลอดจนการเรียนรู้ทักษะการใช้ชีวิต ทักษะการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอันตราย และการปฐมพยาบาลเบื้อต้น โดยทีมวิทยากรจากศูนย์การเรียนรู้จังหวัดระนอง การปฐมพยาบาลฉุกเฉินและการกู้ชีพขั้นพื้นฐาน หน่วยงานภายใต้สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ กระทรวงสาธารณสุข ณ บริเวณชายหาดเทศบาลปากน้ำหลังสวน อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร